Tiêu chí thi công & thiết kế nhà hàng

2 tiêu chí quan trọng trong việc thi công & thiết kế nhà hàng

Hiện tại, bạn đang có ý định mở một nhà hàng kinh doanh. Bạn mong muốn nhà hàng của mình phải là nơi làm cho thực khách cảm thấy hài lòng, bên cạnh đó công việc kinh doanh cũng đạt được kết quả như mong muốn. Sau đây Công ty Xây dựng kiến trúc SAC xin chia sẻ tới bạn 2 tiêu chí quan trọng trong việc thi công và thiết kế nhà hàng.

1.Tiến độ thi công trang trí và thiết kế nhà hàng nhanh chóng và chính xác

Tiêu chí thi công & thiết kế nhà hàngTrong việc kinh doanh nhà hàng khách sạn phục vụ khách, vị trí mặt bằng chiếm hơn 50% yếu tố thành công của. Nếu đã có mặt bằng sẵn thì đó là một lợi thế, còn không chúng ta phải tìm một vị trí hợp lý và ký hợp đồng thuê, vấn đề về thời gian luôn được chủ đầu tư đề ra, công trình phải được thiết kế và trang trí trong thời gian nhanh nhất có thể…Công việc của kiến trúc sư khi tư vấn cho khách hàng là phải tìm đến một phương án thiết kế –  thi công nhanh và hiệu quã nhất khi có thể.

Tiêu chí thi công & thiết kế nhà hàng
Xã hội ngày nay, thị hiếu và nhu cầu của người dùng thay đổi theo thời gian, một nhà hàng buộc phải nằm trong xu thế thị trường đó để có thể tồn tai được. Vì vậy, các nhà hàng thường được chủ đầu tư năng cấp và tu sửa lại sau 2-3 năm sử dụng.. Khi đi thuê mặt bằng, chúng ta thường ký hợp đồng từ 3-5 năm. Đối với thời gian ngắn như vậy thì vật liệu đơn giản, không cầu kỳ và đặc biệt giá thành phài chăng là lựa chọn hàng đầu vì nó dễ sửa chữa và thay mới. Đối với những mặt bằng có thời gian dưới 1 năm, vật liệu gỗ pallet được khá nhiều kiến trúc sư tư vấn sử dụng vì tính chất của nó phù hợp với công trình ngắn hạn và giá thành rẻ.

Để đánh giá một thiết kế nhà hàng đẹp chính là cách trang trí ấn tượng, sự sắp xếp hợp lý. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào việc tạo nên phong cách riêng, điểm đặc biệt trong không gian nội thất hơn là việc trang trí những chi tiết cầu kỳ hay những vật liệu mắc tiền. Phương án kiến trúc tối ưu nhất ngoài yếu tố nhanh gọn còn phải đảm bảo sự hợp lý trong sử dụng vật liệu, phù hợp với mức đầu tư yêu cầu.

2. Lợi nhuận

tieu-chi-thi-cong-trang-tri-thiet-ke-nha-hang-04

Các chủ nhà hàng thường mong muốn không gian của mình có thể chứa được nhiều khách, điều đó buộc người thiết kế phải thu hẹp các không gian phụ như :  khu quản lý, nhân viên, wc, hành lang…bàn ghế cũng được sắp xếp dày đặc. Điều đó tuy mang lại cho chủ nhà hàng không gian có thề chứa nhiều khách nhưng lại làm mất đi không gian riêng tư của khách hàng.

Việc bố trí số lượng bàn ghế phụ thuộc vào số lượng khách tới nhà hàng. Theo kinh nghiệm tư vấn thiết kế của SAC thì ban đầu, bạn chỉ nên đầu tư khoảng 60% mật độ bàn ghế tối đa, sau một thời gian kinh doanh hiệu quả mới nên tăng thêm chỗ ngồi nếu cần. Vì chất lượng phục vụ tốt mới có thể lôi kéo khách hàng quay lại.

tieu-chi-thi-cong-trang-tri-thiet-ke-nha-hang-05

Trong không gian nội thất nhà hàng thường được phối hợp giữa khu riêng và khu ngồi chung, giữa khu tĩnh và khu sôi động, đồ nội thất cũng được bố trí sao cho phù hợp theo từng phân khu chức năng: thân thiện ở nơi đón tiếp, ấm áp cho khu cafe, năng động ở khu ăn uống, nhẹ nhàng ở khu giải trí.

Để có được doanh thu tốt trong kinh doanh, việc tính toán kỹ lưỡng dựa trên quy mô, diện tích, đặc thù riêng cho từng mô hình kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, dù là nhà hàng sân vườn rộng lớn hay nhà hàng nhỏ thì đều phải có những phương án thiết kế phù hợp.

tieu-chi-thi-cong-trang-tri-thiet-ke-nha-hang-06

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *