Thiết kế nhà chống ẩm mốc

Nhà bạn bị ẩm mốc có thể xuất phát từ các nguyên nhân như thời tiết nồm, độ ẩm cao. Hiện tượng này càng dễ gặp ở khu vực nền gạch men, cầu thang đá granite hay cửa kính. Hiện tượng này khiến nền trà hay tường bị ướt át, trơn trượt…

Nhiều gia đình thường rất đau đầu vì tình trạng ẩm mốc, nhất là vào mùa mưa hay mùa nồm. Ẩm mốc thực chất có nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân lại có những cách phòng và khắc phục khác nhau.
Xác định các nguyên nhân gây ẩm mốc để thuê dịch vụ chống thấm .

a2-e14c

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tường nhà bạn bị ẩm mốc

Khi tường ẩm mốc

Biện pháp khắc phục tường ẩm mốc hiệu quả nhất là cắt nước mạch hồ vữa chân tường. Bạn nên thực hiện theo các bước như sau: đục tạo rãnh cho tường, quét một lớp vữa gốc xi măng có tác dụng phát triển ninh kết các mao dẫn, làm khít các khe hở nhỏ rồi trám rãnh bằng vữa bao gồm cát, xi măng và phụ gia chống thấm trần nhà với độ dày khoảng 0,5 cm. Ngoài ra, bạn có thể quét thêm 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng để loại bỏ hoàn toàn các lỗ rỗng trên tường. Thao tác này sẽ gia tăng độ bền và khả năng chống thấm.

Làm gì khi nhà ẩm mốc?

Muốn xử lý được điều này, bạn phải nắm được nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc để giải quyết triệt để nhất

Hồ xi măng có tính chất mềm, xốp, bởi vậy có khả năng hấp thụ nước cao. Trong xây dựng có 1 nguyên tắc gọi là “bấc đèn dầu”. Theo đó,  nước được hút từ dưới chân tường và lan theo mạch lên phía trên tường, làm ẩm chân tường khoảng từ 50 cm – 1 m. Đối với những căn nhà đã được xây dựng từ lâu thì điều này càng dễ nhận biết bởi lớp hồ vữa đã cũ nên độ thấm lớn hơn.

Quá trình xây dựng cũng có thể là một nguyên nhân khiến tường dễ ẩm mốc. Trong khi xây, người thợ thường cầm viên gạch theo chiều đứng rồi đắp vữa lên đầu viên gạch, sau đó gạt thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên lớp tường đã trát sẵn vữa xi măng. Quá trình này nếu người thợ vô tình gây thiếu vữa sẽ tạo những lỗ trống thông trên tường. Lỗi nhỏ này có thể khiến nước dễ dàng thấm từ tường này sang tường bên kia.

Quá trình xây dựng bỏ qua chống thấm cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc.

a1-5cc9

Khi nền ẩm mốc

Kinh nghiệm xây dựng cho thấy, tốt nhất, trước khi lát nền, bạn nên nhắc thợ đào sâu 15 cm rồi rải đá dăm, xi măng, sau đó đầm cho bằng phẳng. Sau đó, thực hiện vẩy lên mặt vừa đầm này 1 lớp nhựa đường hoặc một lớp giấy dầu cho đến khi thấy kết dính lại với nhau thì mới tiến hành trát xi măng hoặc lát gạch.

Bạn cũng có thể thực hiện nâng cao nhiệt độ nền nhà sao cho cao hơn nhiệt độ điểm sương của không khí bằng lớp cát khô dày khoảng 200 – 300 mm. Dùng lớp bi tum cao su, xi măng, cát vàng để cắt nước. Đây là những cách chống nồm, chống thấm nước hiệu quả từ lòng đất lên mặt sàn. Dịch vụ chống thấm hcm sẽ giúp bạn làm điều đó.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *