Những điều cần biết khi thiết kế nhà ống

4 điều không nên bỏ qua khi thiết kế nhà ống

Hiện nay, nhà ống là loại hình rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi xây dựng nhà ở. Nhà ống khá phổ biến tại các thành phố lớn do diện tích xây dựng nhà ở không có nhiều. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ mách bạn 4 điều không nên bỏ qua khi thiết kế nhà ống.

1. Nhà ống với thiết kế giếng trời

Nhà ống có đặc điểm là dài và hẹp, hai bên hông nhà sẽ rất khó để trổ cửa sổ chính vì vậy vấn đề ánh sáng và sự thông thoáng là tiêu chí hàng đầu cần được đảm bảo khi thiết kế xây dựng. Chính điều này đòi hỏi bạn phải có một khoảng giếng trời phía sau nhà hoặc một khoảng sân nhỏ phía trước để ánh sáng và gió có thể vào được ngôi nhà. Không khí thông thoáng sẽ giúp các luồng khí được lưu thông một cách tốt nhất và tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

4-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong

2. Xác định rõ khu vực chức năng trong nhà

Thường thì khi thiết kế điều này rất dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các kiến trúc sư và thầy phong thủy. Bởi đôi khi vị trí này kiến trúc sư thấy phù hợp để thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm thì thầy phong thủy lại nói không. Do đó cần phải có những kế hoạch cụ thể và cách hóa giải phong thủy để mang lại sự hài hòa nhưng vẫn vừa ý “thầy”. Và kiến trúc nhà lệch tầng cho nhà ống hiện nay là một giải pháp tối ưu để mang lại không gian sống tràn ngập ánh sáng và tận dụng được nhiều không gian.

3. Hài hoà với cảnh quan xung quanh

Khi xây dựng nhà ống bạn nên quan sát xem khung cảnh xung quanh mình, hàng xóm của mình sử dụng những gam màu như thế nào để có thể thiết kế cho phù hợp. Điều này không có nghĩa là bạn phải làm cho giống họ từ kiểu dáng đến màu sắc mà hãy hạn chế những gam màu quá chói so với khung cảnh quanh nhà mình.

4. Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Việc gia chủ tham gia vào quá trình thiết kế với kiến trúc sư là điều nên làm và cần thiết để có thể hiểu rõ được công trình và mang lại ngôi nhà hoàn thiện. Sau khi đã thống nhất ý kiến và đưa ra những đề nghị của mình thì trong quá trình xây dựng gia chủ không nên thay đổi ý kiến quá nhiều sẽ làm cho tiến độ thi công bị chậm và công trình hoàn thành cũng sẽ không được ưng ý.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *