Lưu ý khi thiết kế kiến trúc biệt thự vườn

Biệt thự vườn là loại kiến trúc với không gian cởi mở và sáng tạo. Tuy vậy chúng ta cũng cần một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng kiểu nhà này.

Từ trước đến giờ, biệt thự vườn luôn được yêu thích bởi tính thẩm mỹ và không gian thoáng  mát rộng rãi của nó. Khi xây biệt thự vườn phải đặc biệt chú ý đến vị trí của căn nhà trong mảnh đất, vị trí sân vườn, ao cá và cả gara.

Lưu ý khi đặt vị trí biệt thự

Khi tư vấn thiết kế biệt thự nên chú ý đặt căn nhà nằm sau tâm đất, phía sau đất cao và phía trước mặt ngôi nhà thấp hơn nhằm tạo chỗ dựa vững chắc cho căn nhà. Căn nhà nhìn về phía hướng đất thấp sẽ mang lại cảm giác thoáng mát dễ chịu hơn.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn

biet-thu-hien-dai-mini-xu-huong-thiet-ke-kien-truc-moiSân vườn là điểm nhấn cho biệt thự vườn, là cái nhìn đầu tiên của người khác vào căn nhà của bạn. Hơn nữa nó còn là không gian để cả gia đình nghỉ ngơi sau những giây phút mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế sân vườn như thế nào là vấn đề rất quan trọng.

Thiết kế sân vườn phải dựa vào các nguyên tắc của thuyết phong thủy

Như chúng ta đã biết, phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng cần dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý. Hồ nước và cây cối phải sắp xếp hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến căn nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo cô quạnh.

Sân vườn trong biệt thự phải khoa học

Bố cục của sân vườn phải được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.

biet-thu-dep-696x481Vị trí đặt gara

Bố trí đặt gara ở nơi nào để cho xe lên xuống không bị đột ngột, cua vấp. Thông thường người ta thường đặt gara tại nơi thấp, không quá dốc. Để thuận tiện cho sử dụng nên đặt gara ở gần căn nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà mặt phố và xây dựng biệt thự vườn. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà mơ ước như vậy, hãy liên hệ ngay với Xây dựng kiến trúc SAC nhé, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *